Trang nhất » Tin Tức » Y tế học đường

This is an example of a HTML caption with a link.

Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân - Hưởng ứng Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubela cho học sinh trong nhà trường

Thứ ba - 18/09/2018 10:19
Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân  - Hưởng ứng Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubela cho học sinh trong nhà trường

Thực hiện kế hoạch 225/KH-UBND, ngày 10/8/2018 của UBND thành phố Lào Cai về triển khai Tiêm vắc sin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2018. Ngày 11 và 12/9/2018 Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai, phối hợp với trạm Y tế Phường Phố Mới đã tổ chức hiện Chiến dịch tiêm vắc xin phòng vắc xin Sởi – Rubela cho các em học sinh trong toàn trường .
Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi trên địa bàn thành phố Lào Cai, có ý nghĩa quan trọng nhằm làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh Sởi, rubella trong tương lai, giảm gánh nặng bệnh tật của hội chứng rubella bẩm sinh, giúp cho trẻ được nâng cao thể chất, phòng tránh bệnh truyền nhiễm.
 
Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella 2018. Ngay sau khi có kế hoạch của thành phố nhà trường đã tích cực tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của nhà trường, thông qua hội cha mẹ học sinh. Mặc dù số lượng học sinh rất đông nhưng cán bộ y tế đã thực hiện đầy đủ các quy trình tiêm. Tất cả học sinh đều được khám, đo nhiệt độ cơ thể, tư vấn trước khi tiêm và theo dõi sau tiêm, các nhân viên Y tế  thực hiện  theo đúng quy định, khoa học bảo đảm theo quy trình một chiều có chỗ ngồi chờ trước tiêm, bàn đón tiếp, hướng dẫn, bàn khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, Bàn tiêm, Bàn ghi chép vào sổ, viết xác nhận và chỗ ngồi chờ theo dõi sau tiêm. Do có sự chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực đến công tác triển khai. Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho học sinh nhà trường đã đạt được kết quả cao. Trong 2 ngày 11 và 12/9/2018, đã có trên 1.300 học sinh trong toàn trường được tiêm vắc xin Sởi – Rubella. Công tác chuẩn bị cho tổ chức tiêm phòng Sởi - Rubella đã được cán bộ y tế kết hợp với Ban giám hiệu, giáo viên thực hiện đầy đủ chu đáo vì vậy buổi tiêm chủng đã diễn ra thuận lợi, đảm bảo an toàn. Ban giám hiệu nhà trường đã phân công cụ thể cho các giáo viên làm tốt công tác quản lý và chăm sóc học sinh sau tiêm.


 

Tác giả bài viết: Trần Thị Tuyên

Nguồn tin: TH - Lê Ngọc Hân - TP. Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn
  Thông báo về  lịch thi IOE Vòng thi cấp huyện năm học 2013 - 2014
Vòng thi cấp huyện cho cấp Tiểu học được tổchức vào ngày 11/1/2014 với khung giờthi cho các khối nhưsau: 
- Khối lớp 3: từ9h30’ đến 10h00’ 
- Khối lớp 4: từ7h30’ đến 8h00’ 
- Khối lớp 5: từ8h30’ đến 9h00’ 
 
                                                 HƯỚNG VỀ BIỂN ĐÔNG
HOÀNG SA, TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM

Trường mình ở đây

TRUYỆN CƯỜI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21761

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4518637

TÔI YÊU NHẠC

global block iframe

 


Táo quân - Báo cáo tổng kết Lê Ngọc Hân năm 2014