Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu nhà trường

This is an example of a HTML caption with a link.

Công đoàn trường TH Lê Ngọc Hân "Đoàn kết - Phát triển"

Thứ sáu - 18/10/2013 15:11
Bà Hà Thị Thanh Mai - CTCĐ

Bà Hà Thị Thanh Mai - CTCĐ

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ NGỌC HÂN “ ĐOÀN KẾT – PHÁT TRIỂN”
                                                                  BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN - NHIỆM KỲ 2010 - 2015
                                                                                    1.      Bà Hà Thị Thanh Mai - Chủ tịch
                                                                                    2 .      Bà Nguyễn Thị Thanh – Phó chủ tịch
                                                                                    3.      Bà Trương Thị Thu Hằng - Trưởng Ban nữ công
                                                                                    4.      Bà Nguyễn Diệu Thùy - Uỷ viên
                                                                                    5.      Bà Tạ Thị Miến - Uỷ viên
 
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của Nhà trường, trong những năm qua, Công đoàn Trường TH Lê Ngọc Hân đã có những bước trưởng thành, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho CBGV, CNV trong toàn trường.
 
Từ chỗ chỉ có ít đoàn viên trong những ngày đầu mới thành lập, đến nay, tổ chức Công đoàn trường đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng với 50 cán bộ, đoàn viên. Trong những năm qua, tổ chức Công đoàn đã luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong các hoạt động của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ cho CBĐV, thường xuyên chú ý chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CBGV, CNV nhà trường.
Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, tổ chức Công đoàn đã thường xuyên thực hiện  tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn viên.  Công đoàn đã phát huy tính chủ động, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong nhà trường vận động đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của Công đoàn cấp trên dưới nhiều hình thức. Bên cạnh đó, Công đoàn đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhằm khuyến khích đoàn viên tự học, tự bồi  dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Có thể nhận thấy rằng, sau 50 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ GV của nhà trường đã có sự chuyển biến vượt bậc về chất lượng. Tính đến năm học 2012-2013, Trường TH Lê Ngọc Hân đã có 1 Đ/c đạt Gv Dạy giỏi cấp quốc gia, 3 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, hàng năm có trên 20% CBGV đạt CSTĐ cấp cơ sở; Công đoàn đã có cán bộ giáo viên được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, UBND thành phố và các cơ quan chức năng tặng Bằng khen.
 
Hàng năm, Công đoàn đã cùng với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, phát động thi đua, đăng kí các danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân ở các cấp ;phối hợp với chuyên môn tổ chức, triển khai sâu rộng nhiều phong trào thi đua “ Hai tốt”, “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn của ngành như cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo , cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “ Dân chủ - kỷ cương- tình thương- trách nhiệm”… Các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao cũng là một trong những hoạt động được Công đoàn đặc biệt quan tâm, góp phần xây dựng một môi trường sư phạm lành mạnh, đoàn kết, nâng cao sức khoẻ cho CBĐVCĐ, phục vụ tốt công tác dạy và học .
Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đoàn viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong nhiều năm qua, Công đoàn Trường TH Lê Ngọc Hân đã tổ chức cho đoàn viên đi tham quan, học tập, tìm hiểu các danh lam thắng cảnh,di tích lịch sử ở nhiều địa phương như: Trường TH Đoàn Thị Điểm(Hà Nội), TP Hồ Chí Minh…;
Đây là một hoạt động rất bổ ích, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ đoàn viên CĐ. Các hội thảo chuyên đề gặp mặt dâu rể, thi nữ công vào dịp 8/3; 20/10 cũng được Công đoàn tổ chức dưới nhiều hình thức sinh động hấp dẫn, tạo bầu không khí phấn khởi, đoàn kết trong tổ chức Công đoàn.
            Mặc dù còn nhiều khó khăn, song Công đoàn trường luôn phối hợp với chính quyền, có nhiều cố gắng góp phần cải thiện và nâng cao đời sống tinh thần, phúc lợi cho đoàn viên, tổ chức thăm hỏi động viên  những gia đình cán bộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, những lúc ốm đau, hoạn nạn…. Hàng năm, chính quyền và Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như: gặp mặt giao lưu; các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu  nhân ngày 20/11; tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Trung thu; tặng quà cho con CBGV, CNV CĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập….Bên cạnh đó, các hoạt động quyên góp, ủng hộ, xây dựng quỹ tình nghĩa… cũng  được  tổ Công đoàn trường thường xuyên quan tâm.  Chính những nghĩa cử cao đẹp ấy đã làm cho đoàn viên ngày càng tin yêu, gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn, với Nhà trường và toàn tâm phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
            Có thể khẳng định rằng, trong những năm qua, tổ chức Công đoàn Trường TH Lê Ngọc Hân đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Công đoàn Trường TH Lê Ngọc Hânnhiều năm liền được Liên đoàn lao động thành phố và Công đoàn Giáo dục thành phố  công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; có cán bộ đoàn viên Công đoàn  được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục và Liên đoàn lao động TP tặng giấy khen …. Có được những kết quả trên là nhờ sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, sự phối kết hợp và tạo điều kiện của BGH nhà trường và đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ đoàn viên Công đoàn nhà trường.
 
            Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn trường TH Lê Ngọc Hân hôm nay sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt danh hiệu “Tổ chức Công đoàn vững mạnh xuất sắc”, xứng đáng là một tổ chức Công đoàn cơ sở tiêu biểu của khối TH ngành GD & ĐT TP Lào Cai
 

Tác giả bài viết: ND

Nguồn tin: thanhpholaocai.elc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công đoàn, tiểu học  Thông báo về  lịch thi IOE Vòng thi cấp huyện năm học 2013 - 2014
Vòng thi cấp huyện cho cấp Tiểu học được tổchức vào ngày 11/1/2014 với khung giờthi cho các khối nhưsau: 
- Khối lớp 3: từ9h30’ đến 10h00’ 
- Khối lớp 4: từ7h30’ đến 8h00’ 
- Khối lớp 5: từ8h30’ đến 9h00’ 
 
                                                 HƯỚNG VỀ BIỂN ĐÔNG
HOÀNG SA, TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM

Trường mình ở đây

TRUYỆN CƯỜI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 439

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17402

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3507317

TÔI YÊU NHẠC

global block iframe

 


Táo quân - Báo cáo tổng kết Lê Ngọc Hân năm 2014