Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu nhà trường

This is an example of a HTML caption with a link.

MỘT TẤM GƯƠNG ĐẦY TÂM HUYẾT

Chủ nhật - 26/05/2013 21:31
M.T. Biên

M.T. Biên

Với 54 tuổi đời, 33 năm tuổi nghề và 25 năm làm công tác quản lý phụ trách chuyên môn, cô thật sự là một tấm gương nhà giáo tâm huyết với nghề, với sự nghiệp giáo dục để các thế hệ trân trọng, mến phục.
Họ tên: Mai Thị Biên
Giới tính: Nữ
Dân tộc: Kinh
Ngày sinh:  1959
Năm về trường:  1998
Trình độ: Cao Đẳng
Chuyên môn: Tiểu học
Danh hiệu: Chiến sỹ thi đua
Chức vụ hiện nay: Phó hiệu trưởng
Email:  maithibien@gmail.com
     Với 54 tuổi đời, 33 năm tuổi nghề và 25 năm làm công tác quản lý phụ trách chuyên môn, cô thật sự là một tấm gương nhà giáo tâm huyết với nghề, với sự nghiệp giáo dục để các thế hệ trân trọng, mến phục. Cô đã lăn lộn nhiều năm trong ngành, từ khi trường còn là trường với cơ sở vật chất còn nghèo nàn, khó khăn chồng chất khó khăn, song cô vẫn luôn vươn lên tất cả để yên tâm, vững vàng trong công tác. Với cương vị là một phó hiệu trưởng, phụ trách về chuyên môn, cô luôn tận tâm với nghề nghiệp, chúng tôi đã quen thuộc với hình ảnh của cô trong căn phòng nhỏ bé bộn bề những kế hoạch, hồ sơ, giáo án... Đã nhiều năm nay, cô luôn đi sớm, về muộn, chăm lo cho công việc chuyên môn của nhà trường. Cô lên kế hoạch sắp xếp thời khoá biểu khoa học, hợp lý. Với anh em đồng nghiệp, cô động viên, chia sẻ, giúp đỡ kịp thời, luôn tạo điều kiện để giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vì vậy, những năm học gần đây, trường THLê Ngọc Hân đã thật sự khởi sắc, chất lượng giáo dục đã chuyển biến rõ rệt. Mấy năm vừa qua, trường liên tục có giáo viên và học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn giáo viên, học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh (năm học 2011- 2012 có 9 giáo viên giỏi cấp thành phố, 1 giáo viên đạt giải cấp Quốc gia. Bản thân cô, ngoài công tác quản lý, cô luôn tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, dù đã ở tuổi 54. nhưng cô vẫn sử dụng CNTT thành thạo trong quản lý và giảng dạy. Cô giảng thật sự là nòng cốt chuyên môn, chỉ đạo và ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi 2 môn Toán, Tiếng Việt. Ngoài ra cô đã nhiệt tình chia sẻ, truyền đạt những sáng kiến hay và kinh nghiệm chuyên môn giảng dạy cho lớp giáo viên trẻ, đặc biệt là phương pháp ôn luyện học sinh giỏi.
 
    Chúng tôi thấy ngưỡng mộ tinh thần làm việc của cô, khi được hỏi, cô chỉ cười hiền hậu và trả lời: "Mình làm việc vì lương tâm, trách nhiệm của người thầy, ngoài ra không vì cái gì khác nữa". Quả thật, công lao của cô không nhỏ đối với mái trường này, danh hiệu chiến sỹ thi đua mà cô được nhận trong mấy năm qua là hoàn toàn xứng đáng.

    Thành công này phải chăng chính là nhờ sự tận tình, lòng tâm huyết của cô giáo Mai Thị Biên. Đó cũng là phần thưởng tinh thần quý giá đối với cô vào những ngày cuối cùng của sự nghiệp nhà giáo trước khi về nghỉ hưu và cũng là món quà mà cô tặng lại cho mái trường TH Lê Ngọc Hân thân yêu này.             
                                                                                          

Tác giả bài viết: Lê Thị Giang

Nguồn tin: (GV Trường TH Lê Ngọc Hân – TP Lào Cai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Thông báo về  lịch thi IOE Vòng thi cấp huyện năm học 2013 - 2014
Vòng thi cấp huyện cho cấp Tiểu học được tổchức vào ngày 11/1/2014 với khung giờthi cho các khối nhưsau: 
- Khối lớp 3: từ9h30’ đến 10h00’ 
- Khối lớp 4: từ7h30’ đến 8h00’ 
- Khối lớp 5: từ8h30’ đến 9h00’ 
 
                                                 HƯỚNG VỀ BIỂN ĐÔNG
HOÀNG SA, TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM

Trường mình ở đây

TRUYỆN CƯỜI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 752

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17715

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3507630

TÔI YÊU NHẠC

global block iframe

 


Táo quân - Báo cáo tổng kết Lê Ngọc Hân năm 2014